0908 631 821

Home / Tin Tức

Tin Tức

DHL phát triển đội xe giúp các doanh nghiệp ở Việt Nam tiết kiệm chi phí vận chuyển.

  • Bộ phận vận tải DHL Việt Nam vừa nhận bàn giao thêm 18 xe tải mới vào đội xe hiện hành.
  • Hệ thống Telematics sẽ được trang bị vào Quý 4 nhằm tối ưu hóa việc sử dụng đội xe và lên kế hoạch tuyến đường, cải thiện mức tiêu thụ nhiên liệu và đẩy mạnh việc lái xe an toàn.
  • Khách hàng giờ đã có thể hài lòng với dịch vụ giao hàng đúng thời gian, chi phí vận chuyển thấp và giảm lượng khí thải CO2 ra môi trường.

DHL Chuỗi cung ứng, đơn vị dẫn đầu thị trường về giải pháp logistics, vừa trang bị thêm 18 xe tải FUSO vào đội xe hiện hành nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của khách hàng. Đội xe đa dạng về kích cỡ và loại xe, giúp chúng có khả năng phục vụ việc vận chuyển của tất cả các ngành hàng. Với việc mở rộng này, DHL mong đợi phát triển dịch vụ giao hàng đúng hạn, giảm chi phí vận chuyển cho khách hàng và giảm lượng khí thải CO2 thông qua việc cải thiện lên kế hoạch tuyến đường và sử dụng tải xe.

Filip Jankovic, Tổng giám đốc DHL Chuỗi cung ứng Việt Nam phát biểu: “Ở DHL, chúng tôi nhận thức được nhu cầu ngày càng tăng cao của khách hàng về sản lượng và yêu cầu cho các loại hàng hóa khác nhau. Vì thế, chúng tôi tiên phong tăng cường đội xe nội địa với việc mang đến những chiếc xe tải mới và cao cấp giúp đáp ứng kỳ vọng của khách hàng hiện tại và trong tương lai gần.”

Ngoài ra, DHL cũng lên kế hoạch đưa hệ thống Telematics vào sử dụng trước cuối năm nay. Telematics sẽ bao gồm công nghệ vận tải tích hợp và máy ghi hình trong cabin để ghi lại hình ảnh tuyến đường và tài xế. Telematics sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho nền công nghiệp logistics và khách hàng. Đầu tiên, Telematics giúp cho việc vận hành đội xe bằng cách cung cấp các dữ liệu để đảm bảo lựa chọn đúng phương tiện và đúng tuyến đường cho một chuyến hàng. Thứ hai, chúng giúp các nhà Quản lý vận tải kiểm soát được hiệu suất của phương tiện, như mức tiêu thụ nhiên liệu và nhu cầu bảo trì bảo dưỡng. Thứ ba, bằng việc cải thiện hành vi và thái độ của tài xế, Telematics sẽ giúp phổ biến việc lái xe an toàn trong tương lai. Việc giới thiệu Telematics gắn liền với văn hóa “An toàn là trên hết” – tập hợp các giá trị mà nhân viên DHL đang áp dụng trong khi thực hiện công việc hàng ngày.

Ông Jankovic giải thích thêm, “Ngành công nghiệp logistics ở Việt Nam đang tiếp tục kết hợp chặt chẽ với công nghệ. Đặc biệt trong vận tải, 19% doanh nghiệp hiện sử dụng các hệ thống quản lý Vận tải và 29% đã triển khai GPS. Chúng tôi tin rằng công nghệ sẽ tiếp tục được đưa vào lĩnh vực này, khởi đầu với đội xe thông minh được tích hợp Telematics.

Lĩnh vực logistics ở Việt Nam chiếm 20-25% GDP cả nước và được dự đoán tăng trưởng 12% mỗi năm đến 2020, nhờ có sự gia tăng hoạt động thương mại nội địa. Là một thành viên của tổ chức Cộng đồng kinh tế Đông Nam Á (AEC) và Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương, Việt Nam kỳ vọng sẽ thúc tiến xuất khẩu khoảng 28% trong 10 năm kế tiếp. Điều này cũng cho thấy tiềm năng rất lớn cho ngành công nghiệp logistic.

Chinese (Simplified)EnglishVietnamese